CONG TY CP DUOC VTYT THANH VINH TARVIPHARMA - JSC
Trang nhất Giới thiệu Tin tức Sản phẩm Phân phối Video Liên hệ
DƯỢC PHẨM
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
MỸ PHẨM
VẬT TƯ Y TẾ TIÊU HAO
HỖ TRỢ ONLINE
Hotline 24/24
Số lượt truy cập:
414263

Đang truy cập:
7
TƯ VẤN
Tư vấn sức khoẻ
Tư vấn sử dụng thuốc
Thuốc với sức khoẻ
Chủ đề khác
NƠI KHÁM BỆNH
Danh sách bệnh viện
Danh sách phòng khám
Danh sách nhà thuốc
TIỆN ÍCH
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Chứng khoán online
Kết quả sổ số
TƯ VẤN SỨC KHOẺ
Bổ sung omega 3 vào chế độ dinh dưỡng

Axit béo omega 3 là gì?

 

Chúng là thành phần dinh dưỡng mà được các nhà nghiên cứu phát hiện, đặt tên cách đây 20 năm và những giá trị của phát hiện đó vẫn còn cho đến nay, đặc biệt là những người quan tâm tới sức khỏe tim mạch.

 

Ích lợi từ omega 3

 

Vào đầu những năm 80, nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ cư dân Inuit, cư dân cổ xưa nhất vùng phương Bắc, bị bệnh tim mạch rất thấp mặc dù họ ăn rất nhiều loại cá có hàm lượng chất béo cao. Kết quả là họ phát hiện ra rằng axit béo omega 3 trong cá có tác dụng bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích sức khỏe khác nữa như giảm chất béo không có lợi triglycerides và tăng cholesterol tốt; có tác dụng chống đông tụ giúp ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục.

 

Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng axit béo này còn giúp giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao.

 

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất trên động vật, axit béo omega 3 còn bảo vệ cơ thể ngăn cản sự tích tụ của các protein mà được xem là có liên quan với bệnh Alzheimer.

 

Trong các loại axit béo omega 3, Docosahexaenoic acid (DHA) được xem là mang lại kết quả khả quan nhất.

 

Omega 3 trong cá hay thực vật?

 

Do số người ăn chay ngày càng gia tăng và nỗi lo sợ chất thủy ngân và các chất độc khác có trong hải sản nên con người ngày càng ưa chuộng sử dụng dầu hạt lanh (có chứa axit alpha-linolenic – ALA) thay vì dầu cá.

 

Cơ thể sẽ biến đổi ALA thành axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) - thành phần chính của axit béo omega 3 nhưng quá trình chuyển hóa này diễn ra rất chậm. Thêm nữa, quá nhiều ALA (thường gặp trong các viên nang dầu hạt lanh) có liên quan với khả năng gia tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Cho tới nay, an toàn nhất với nam giới vẫn là dầu cá chứ không phải là dầu thực vật có nguồn gốc từ hạt lanh.

 

Axit béo omega 3 ở đâu?

 

Tất cả các loài cá đều có axit béo omega 3 nhưng tập trung nhiều nhất ở các loài “cá béo” như cá kiếm, cá hồi, cá mòi và cá trích. Viện Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên ăn cá ít nhất 2 lần/tuần.

 

Nhiều sản phẩm thực phẩm thương mại như bánh mỳ, các sản phẩm nướng, sữa chua và sữa công thức đều bổ sung thêm axit omega 3.

 

Những nguồn thực phẩm giàu axit omega 3: rau lá xanh sẫm, đỗ tương và đậu phụ; các loại hạt như hạt hướng dương, hạt vừng, hạt điều và hạt lanh; các loại dầu ăn như dầu hạt lanh, dầu hạt cải và dầu nành;  trứng.

 

Dầu gan cá tuyết không phải là nguồn axit omega 3 tốt do có lượng vitamin A và D cao, dễ gây ngộ độc.

 

Nhân Hà

Theo Reuters

Gửi bài viết cho bạn bè In bài này
 CÁC TIN TRƯỚC:
TIN MỚI
QUẢNG CÁO

DƯỢC THÀNH VINH

Công ty Cổ Phần Dược VTYT Thành Vinh
75 Nguyễn Văn Trỗi- Thanh Xuân- Hà Nội
Hotline: 0944.794.290
Email: tarvipharma@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hướng dẫn mua hàng
Hướng dẫn thanh toán
Chính sách đổi trả
Hỏi đáp

 

VỀ CHÚNG TÔI

Giới thiệu
Chính sách bảo mật
Điều khoản & điều kiện
Liên hệ

 

THANH TOÁN

Tiền mặt
Chuyển khoản
Đã thông báo