1. Thế nào là bị hôi miệng?
Khi nói hoặc thở có toả ra mùi hôi khó chịu gây ra do vi khuẩn trong họng và bề mặt lưỡi hay ăn các loại thực phẩm gây hôi miệng.
2. Nguyên nhân gây hôi miệng?
Vi khuẩn trên bề mặt lưỡi và cổ họng có tên khoa học Anaerobic Sulfur với chức năng giúp tiêu hoá thức ăn đặc biệt bẻ gãy các protein trong thức ăn thành các acid amino kết hợp với chất Sulfur gây nên mùi hôi miệng khó chịu.
Do răng và nướu răng không chắc khoẻ
Do ăn nhiều, đều các loại thực phẩm gây hôi miệng như tỏi, hành , đồ uống có cồn, hạt tiêu và các loại gia vị .
3. Hôi miệng có bị lây từ người này sang người khác?
Hôi miệng không thể lây từ người này sang người khác được bởi nó không do virus hay vi khuẩn gây ra
4. Tại sao bề mặt lưỡi có màu trắng?
Vi khuẩn Anaerobic gây hôi miệng cư trú trên bề mặt lưỡi và trong họng tạo ra sulfur và chất hoá học bẻ gãy các protein. Khi mồm bị khô, vi khuẩn Anaerobic tạo ra nhiều hợp chất hơn nền bề mặt lưỡi có màu trắng.
5. Bệnh hôi miệng có thể chữa được không?
Hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng là cách giảm chứng hôi miệng hiệu quả :
- Thường xuyên đánh răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn đặc biệt đánh răng kĩ sau những bữa ăn có thực phẩm giàu protein.
- Uống nhiều nước, ăn kẹo cao su ít đường.
- Hạn chế ăn tỏi, hành, đồ uống có cồn, hạt tiêu nóng và các loại gia vị.
Quỳnh Liên
Theo GOA